Những điều cần lưu ý khi thuê xe ô tô 7 chỗ


Thuê xe là loại dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn. Người đến thuê chủ yến cần có xe ô tô trong 1 khoảng thời gian nhất định để phục vụ cho nhu cầu cá nhân của mình. Nhưng việc thuê xe đôi khi sẽ xảy ra những phiền phức không đáng có và làm thiệt hại cả 2 bên cho thuê và đi thuê. Đặc biệt là các dòng xe phổ thông được sử dụng rất nhiều như xe 7 chỗ. Để giảm rủi ro đó chúng ta hãy cùng nghiên cứu những điều cần lưu ý khi thuê xe ô tô 7 chỗ qua bài viết sau đây

1) Xác định mục đích thuê xe ô tô 7 chỗ

Giữa muôn vàng các dịch vụ cho thuê xe ô tô 7 chỗ thì bạn sẽ chọn lựa như thế nào? Muốn biết chính xác bạn phải chắc chắn mình thuê xe để làm gì.

Xác định mục đích thuê xe ô tô 7 chỗ
Xác định mục đích thuê xe ô tô 7 chỗ
 • Ví dụ nếu bạn cần thuê xe ô tô 7 chỗ để đưa đón khách hàng hoặc rước dâu đám cưới chẳng hạn. Vậy thì bạn có thể chọn thuê xe ô tô 7 chỗ trong ngày. Tùy vào vị khách đó là ai mà bạn sẽ chọn được hãng xe với chi phí thích hợp.
 • Hoặc chẳng hạn bạn cần thuê xe cho sếp sử dụng đi lại dài hạn. Vậy thì có thể cân nhắc giữa việc thuê xe dài ngày hoặc thuê xe theo tháng.

Nói chung trước khi đi thuê, bạn cần phải xác định được mục đích thuê của mình để làm gì và sử dụng như thế nào là hoàn tất bước đầu tiên. Điều này vô cùng đơn giản nhưng rất nhiều khách hàng lại không cân nhắc đến. Nên đến lúc chọn loại hình thuê xe 7 chỗ thích hợp lại phải tìm hiểu thông tin từ đầu để chọn thuê cho đúng. Tệ hơn, do không xác định rõ nên chọn sai loại hình dịch vụ cần dùng. Làm phát sinh sự cố hoặc phát sinh chi phí không cần thiết.

2) Nên đặt xe sớm

Loại xe bạn đang cần có thể sẽ bị kẹt lịch vào những dịp nhiều người thuê như ngày lễ, cuối tuần,…Để chắc chắn thuê được loại xe ưng ý, bạn hãy cố gắng xác định kế hoạch càng sớm càng tốt và nhanh chóng đặt xe. Việc đặt xe sớm sẽ cho bạn một lợi thế chủ động là bạn sẽ chắc chắn có xe vào ngày đó. Ngoài ra nếu giữa chừng lỡ phát sinh thêm vấn đề gì vẫn có thời gian sửa chữa bổ sung hợp lý.

Chuẩn bị kế hoạch đặt xe sớm
Chuẩn bị kế hoạch đặt xe sớm

>>>>> Xem thêm: Bảng giá xe chạy hợp đồng 4 chỗ đến 45 chỗ

3) Kiểm tra nội dung hợp đồng và chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Hợp đồng sẽ là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của cả bên cho thuê và đi thuê. Khi bạn chuẩn bị ký kết hợp đồng thuê xe ô tô 7 chỗ hãy đọc kỹ toàn bộ những điều khoản có nêu rõ trong hợp đồng. Nhất là những mục quan trọng như: chi phí, phát sinh, điều khoản thanh toán, tên và thông tin của mình, trách nhiệm, lịch nhận xe và thời hạn sử dụng xe…. Và nếu bạn đến tận nơi để làm thủ tục ký kết thì hãy đem theo đầy đủ giấy tờ cần thiết để tiến hành nhanh chóng và dễ dàng hơn.

4) Kiểm tra giấy tờ xe

Nhiều người không để ý và bỏ qua mất bước này. Nếu xe bạn có tài xế đi theo thì cũng không là vấn đề gì quá to tát. Vì khi có điều gì cần xuất trình thì người tài xế sẽ trực tiếp làm việc và giữ giấy tờ luôn. Còn nếu bạn thuê xe tự lái thì nên kiểm tra thật kỹ để khi có vấn đề sẽ xuất trình và báo cáo với phía công an.

5) Kiểm tra xe ô tô 7 chỗ từ trong ra ngoài

Điều này sẽ được thực hiện khi bạn nhận xe từ bên cho thuê. Khi thuê xe ô tô 7 chỗ bạn có thể kiểm tra những mục sau đây:

Kiểm tra xe ô tô 7 chỗ từ trong ra ngoài
Kiểm tra xe ô tô 7 chỗ từ trong ra ngoài
 • Kiểm tra đúng loại xe mình yêu cầu không
 • Mở máy khởi động xem động cơ có êm ái không, có vấn đề gì phát sinh không
 • Kiểm tra số km, kim xăng để dễ làm việc với bên cho thuê
 • Kiểm tra máy lạnh, ghế, nội thất có bị hư hao gì không. Để khi nhận và giao trả lại xe là đúng tình trạng.
 • Kiểm tra bề ngoài xe có đang bị hư hỏng, móp méo gì không. Nếu có nhớ note lại để chắc chắn đó không phải là lỗi phát sinh trên đường đi
 • Kiểm tra vỏ xe có bị xì lốp, bị lỏng hay không để đảm bảo hành trình được an toàn.

Đó là những mục cơ bản mà bạn có thể kiểm tra ngay khi nhận xe. Nếu có vấn đề không hài lòng thì sẽ đổi lại hoặc làm việc ngay lúc đó luôn

6) Lựa chọn nơi cho thuê xe uy tín

Kỹ tính và biết cách kiểm tra là một chuyện. Nhưng nếu bạn không biết kiểm tra hoặc không muốn mất nhiều thời gian thì từ đầu hãy chọn cho mình đơn vị cho thuê xe ô tô 7 chỗ uy tín.

Lựa chọn nơi cho thuê xe uy tín
Lựa chọn nơi cho thuê xe uy tín

Ở khu vực TP.HCM bạn có thể dễ dàng tìm được dịch vụ cho thuê xe ô tô 7 chỗ ở thuexehcm. Với đội ngũ tư vấn và lái xe chuyên nghiệp cùng dàn xe đời mới số lượng lướng sẽ cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Để biết thêm chi tiết, khách hàng hãy nhanh tay liên hệ đến chúng tôi qua thông tin dưới đây:

 • Trụ sở : 109 Liên Phường, Tổ 7, Khu phố 6, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.
 • Chi nhánh : 448/1 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0767 257 777
 • Email: sales.thuexehcm@gmail.com
 • Website: https://thuexehcm.vn

Chúc quý khách lựa chọn được xe ưng ý!

>>> Xem thêm chi tiết thuê xe 16 chỗ giá cạnh tranh


0931882382
Zalo