Thuê xe du lịch đời mới và cách bảo quản xe, tránh mất tiền oan


Thuê xe du lịch đời mới đang trở thành nhu cầu khá phổ biến. Đặc biệt khi đời sống con người ngày càng nâng cao. Thay vì phải đi xe khách, xe bus nhiều người thuê xe du lịch để chuyến đi thoải mái hơn. Vậy khi thuê xe du lịch đời mới bạn cần làm gì để bảo quản xe và tránh mất tiền oan.

>> Xem thêm; Những lưu ý khi thuê xe 4 chỗ tự lái để đảm bảo an toàn

Lợi ích thuê xe du lịch đời mới

thuê xe du lịch đời mới
Lợi ích thuê xe du lịch đời mới

Hầu hết ai cũng mong muốn được thuê xe mới khi đi du lịch. Bởi vì xe mới không chỉ đẹp về mẫu mã mà còn chất lượng tốt. Xe mới thường có tốc độ chạy nhanh và êm. Xe ít xóc và mang lại cảm giác rất dễ chịu cho cả đoàn xe. Với các dòng xe du lịch cũ, người thuê cũng lo lắng không kém khi sợ xe gặp sự cố giữa đường. Tuy nhiên, với dòng xe mới thì người đi thuê khá yên tâm và vui vẻ. Vì xe mới sẽ ít xảy ra sự cố giữa đường. Chuyến du lịch đầu năm mới nhờ vậy mà cũng trọn vẹn hơn.

Đó là lí do rất nhiều khách hàng khi tìm địa chỉ thuê xe đều hỏi kỹ về dòng xe. Ví dụ như xe này chạy được bao nhiêu kilomet, đã từng gặp sự cố nào chưa, máy móc hoạt động thế nào. Với những tài xế khó tính sẽ check sẽ rất kỹ. Vì chiếc xe khi chạy trên đường muốn an toàn thì bản thân nó phải chất lượng.

Khi được công ty thông báo đây là dòng xe mới. Số kilomet chạy rất ít. Các khách hàng vô cùng hài lòng. Vì xe mới sẽ hoạt động máy móc ổn định. Xe sẽ chất lượng và đảm bảo chạy êm trên đường mang lại sự an toàn suốt chuyến đi.

Cách bảo quản xe mới để không mất tiền oan

thue xe du lich doi moi
Cách bảo quản xe mới để không mất tiền oan

Tuy nhiên, thuê xe du lịch đời mới lại khiến người đi thuê lo lắng về việc bảo quản xe. Hầu hết trong các hợp đồng đều ghi chú việc xe bị hỏng phải đền bù thiệt hại. Với các dòng xe cũ thì việc đền bù không đáng kể do xe cũng đã cũ, các bộ phận cũng không còn nguyên vẹn.

Với dòng xe mới thì khác. Xe mới nên tất cả bộ phận đều còn mới và tốt. Nếu chẳng may khiến xe bị móp hay gương vỡ thì bạn phải đền bù 100% thiệt hại. Điều này sẽ quy định rõ ràng trong hợp đồng.

Trong trường hợp xe bị hỏng do nội tại xe (máy hỏng) thì xe sẽ được hãng bảo hành (nếu xe còn thời gian bảo hành). Hoặc sẽ do công ty cung cấp xe chịu trách nhiệm 50-50 hoặc 100% tùy theo thỏa thuận. Nếu xe bị hư hại do khách hàng như gương vỡ, móp xe… thì khách hàng phải đền bù 100% hoặc 50 – 50 tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Vì vậy việc bảo quản xe rất quan trọng:

  • Không lái xe vào những hẻm nhỏ dễ khiến xe bị va chạm và trầy xước
  • Không để xe ngoài đường vào ban đêm. Cần để xe vào hầm để xe cẩn thận để tránh bị lấy cắp gương xe hoặc làm trầy xước xe
  • Đi đường cẩn thận tránh va chạm với các xe trên đường
  • Cần có bạt trùm xe khi chưa sử dụng tới để bảo quản xe
  • Không cho trẻ nhỏ đến gần xe để tránh vẽ bậy hoặc làm trầy xe
  • Kiểm tra kỹ vị trí đỗ xe để tránh lốp xe bị đinh đâm vào.
  • Hạn chế đi xe đến những đoạn đường gồ ghề, xóc để tránh làm hỏng bánh xe
  • Cần kiểm tra kỹ xe trước khi nhận. Nếu có vấn đề gì về xe báo ngay cho công ty để tránh mất tiền oan.

Với những lưu ý trên, hi vọng khi thuê xe du lịch mới bạn sẽ bảo quản xe tốt. Nếu có nhu cầu thuê xe du lịch chất lượng mới hãy liên hệ thuexehcm.vn nhé. Đây là địa chỉ cho thuê xe mới, chất lượng, uy tín và giá cả cạnh tranh.

Xem thêm bảng giá thuê xe 45 chỗ 1 ngày tại TPHCM


0931882382
Zalo