Những lưu ý khi thuê xe 4 chỗ tự lái để đảm bảo an toàn


Để chủ động cho việc đi lại, nhiều người thay vì đi xe khách hoặc các phương tiện giao thông khác. Họ chủ động thuê xe để đi cho tiện lợi. Theo đó thuê xe 4 chỗ tự lái khá phổ biến. Vậy tự thuê xe tự lái có an toàn trong dịp đầu năm 2020 không? Nên lưu ý gì khi thuê xe tự lái? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Lợi ích thuê xe du lịch dài hạn đầu năm mới

Khi nào nên thuê xe tự lái?

thuê xe 4 chỗ tự lái
Khi nào nên thuê xe tự lái?

Thuê xe tự lái là nhu cầu khá phổ biến hiện nay. Điều này xuất phát từ nhu cầu đi lại của nhiều người. Thay vì đi xe khách hoặc các phương tiện giao thông khác. Chúng ta có thể chủ động thuê xe tự lái để đến những nơi mình muốn mà không phụ thuộc ai.

Vậy khi nào bạn nên thuê xe tự lái? Khi bạn mong muốn chủ động cho việc đi lại. Ngoài ra khi bạn đi chơi cùng cả gia đình đông thành viên. Theo đó gia đình khoảng 4 thành viên trở lên bạn nên thuê xe đi chơi, du lịch. Hoặc khi gia đình có con nhỏ, đi xe khách sẽ rất bận tiện. Vì trẻ nhỏ sức đề kháng yếu, khi đi xe khách dễ bị lây nhiễm bệnh. Chưa kể ngồi xe khách lâu trẻ có thể mệt và cha mẹ không chủ động thời gian nghỉ cho trẻ.

Với trẻ nhỏ, cha mẹ thuê xe khách sẽ vô cùng tiện ích. Điều này giúp trẻ có thể ngồi thoải mái trong xe. Cha mẹ có thể dừng xe bất kỳ điểm nào để cho trẻ nghỉ ngơi, ăn uống. Ngoài trẻ nhỏ, gia đình có người lớn tuổi cũng nên thuê xe tự lái để du xuân.

Những lưu ý thuê xe 4 chỗ tự lái an toàn dịp đầu năm mới

thue xe 4 cho tu lai
Những lưu ý thuê xe 4 chỗ tự lái an toàn dịp đầu năm mới

Trong dịp đầu năm mới nhu cầu đi lại rất cao. Theo đó đầu năm mọi người chủ yếu đi du lịch, chùa chiền hoặc lễ hội mùa xuân. Vì vậy để có chuyến đi chơi vui trọn vẹn, bạn cần chú ý đến việc di chuyển an toàn. Lái xe vào ngày tết cần phải cẩn thận để đảm bảo an toàn cho tất cả người thân trên xe. Dưới đây là những lưu ý quan trọng vào dịp tết khi có nhu cầu thuê xe 4 chỗ tự lái. Những lưu ý này sẽ giúp bạn chuẩn bị chuyến du xuân đầu năm an toàn và bình an nhất.

Thuê xe tại địa chỉ uy tín

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cho thuê xe. Tuy nhiên bạn cần phải tìm địa chỉ uy tín để thuê xe. Việc thuê xe tại địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn thoải mái lựa chọn dòng xe bạn muốn chạy. Chưa kể, bạn sẽ được lựa chọn xe tốt nhất với mức giá hợp lý. Công ty càng uy tín, hợp đồng càng rõ ràng, minh bạch, xe càng chất lượng thì bạn càng được đảm bảo an toàn suốt chuyến đi. Chưa kể, thuê xe tại địa chỉ uy tín giúp bạn không phải trả những chi phí ngoài ý muốn. Bởi vì việc thuê xe luôn có hợp đồng ràng buộc rõ ràng.

Thuê tài xế chuyên nghiệp

Để chuyến đi an toàn trong mùa xuân mới 2020, bạn lưu ý cần thuê tài xế chuyên nghiệp. Hiện nay các công ty cho thuê đều cung cấp tài xế xe (nếu khách có nhu cầu). Bạn có thể yêu cầu kiểm tra thẻ nghề và test thử tay nghề lái tài xế. Nếu bạn có thể tự lái xe thì bạn hoàn toàn tự lái để đảm bảo tính an toàn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu bạn không phải là tài xế chuyên nghiệp thì bạn nên thuê cho an toàn.

Kiểm tra kỹ xe trước khi nhận

Dù bạn đã có hợp đồng rõ ràng về xe. Tuy nhiên đừng quên check xe cẩn thận trước khi nhận. Bạn có thể tự test xe hoặc nhờ người kiểm tra. Bạn nên kiểm tra kỹ phần bánh xe. Chạy thử để xem xe có êm không, phanh có ăn không, còi báo xe thế nào, hệ thống âm thanh…

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có chuyến du xuân thật an toàn khi thuê xe 4 chỗ tự lái.

>>> Xem thêm chi tiết thuê xe 4 chỗ có tài xế TPHCM


0931882382
Zalo