Những điều cần lưu ý khi mới lái ô tô bạn nên biết


Biết lái ô tô sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm, nhiều cơ hội hơn. Tuy nhiên “tài mới” nào cũng có nhiều bỡ ngỡ hơn so với những người kỳ cựu đã có nhiều năm kinh nghiệm. Nhưng để đảm bảo an toàn và giúp hành trình suôn sẻ hơn dù bạn mới lái ô tô thì hãy cùng tìm hiểu những lưu ý quan trọng sau.

Mới lái ô tô nên bắt đầu với những chiếc xe nhỏ

Xe 4 chỗ, xe 7 chỗ,…là những gợi ý ban đầu thích hợp cho những bạn mới tập lái. Bởi khi mới lái ô tô bạn sẽ không quen sự cồng kềnh khó kiểm soát của những chiếc ô tô. Việc chọn những chiếc xe nhỏ gọn thì khi lùi xe, hoặc rẽ trái rẽ phải sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa những chiếc ô tô càng nhỏ gọn lại càng giúp bạn dễ chọn chỗ đậu xe sao cho hợp lý.

Mới lái ô tô nên bắt đầu với những chiếc xe nhỏ
Mới lái ô tô nên bắt đầu với những chiếc xe nhỏ

Nói chung đừng quá vội vàng, hãy bắt đầu từ những chiếc xe nhỏ gọn trước khi mà bạn mới lái ô tô. Sau này khi tay lái đã cứng hơn hãy bắt đầu tập lên những chiếc xe lớn.

Đi học lái xe và thi bằng lái

Xe càng lớn, trách nhiệm của tài xế càng lớn. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sự an toàn của mình bạn mà còn của những người đi đường khác. Bạn phải chắc chắn mình hiểu rõ luật giao thông và đủ tư cách để lái xe trên đường. Vậy nên việc đầu tư đi học và thi bằng lái xe là ưu tiên hàng đầu khi bạn nghĩ đến việc lái ô tô. Hơn nữa, có người hướng dẫn chỉ bảo, bạn sẽ nhanh chóng hiểu và lái được ô tô sớm hơn. Hãy chọn cho mình 1 nơi uy tín và đăng ký học, thi bằng lái xe nếu đã quyết tâm lái được ô tô nhé!

Đi học lái xe và thi bằng lái
Đi học lái xe và thi bằng lái

>>>>> Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi cần thuê xe 7 chỗ có tài xế

Mua bảo hiểm cho ô tô của mình

Khi mới lái ô tô, bạn rất dễ gặp các tình huống va đập làm hư hỏng, móp méo xế hộp của mình. Vậy nên nếu đã bỏ tiền đầu tư vào chiếc ô tô hãy mua ngay bảo hiểm ô tô để giảm thiểu chi phí xuống thấp nhất khi có sự cố xảy ra trong quá trình mới lái.

Kiểm tra xe trước khi chạy

Mở cửa bước lên xe bạn đừng quên điều chỉnh gương, thử máy, thử phanh, kiểm tra lốp xe, kiểm tra mức xăng,…Kỹ càng một chút sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có khi đi ô tô. Hơn nữa với người mới lái ô tô rất dễ bị hoang mang, lo lắng nếu gặp sự cố. Vậy nên càng kỹ càng tốt cho bạn.

Kiểm tra xe trước khi chạy
Kiểm tra xe trước khi chạy

Hãy giữ khoảng cách an toàn

Bạn mới lái ô tô, rất dễ bị giật mình hoặc lúng túng nếu có sự tác động từ bên ngoài. Vậy nên để giữ an toàn cho bạn cũng như những người phía sau bạn thì hãy nhớ một lưu ý cực kỳ quan trọng là luôn giữ khoảng cách an toàn. Không chỉ mới lái ô tô mà ngay cả sau này cũng vậy, việc giữ khoảng cách tốt sẽ làm giảm 70% những tai nạn không đáng có xảy ra.

Nếu bạn không ngại có thể dán những biển báo phía sau xe để cảnh báo người đi sau giữ khoảng cách phòng trường hợp thắng gấp.

Lưu các số điện thoại cần thiết

mới lái ô tô hay đã đi lâu năm bạn cũng nên thủ sẵn cho mình số điện thoại cảnh sát giao thông, số điện thoại cấp cứu, số điện thoại cấp cứu ô tô,…Những số điện thoại khẩn cấp sẽ rất hữu ích trong các tình huống đặc biệt. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Lưu các số điện thoại cần thiết
Lưu các số điện thoại cần thiết

Hi vọng bạn sẽ ghi nhớ những lưu ý cực kỳ quan trọng trên đây khi mới lái ô tô cũng như về lâu dài. Những điều này tuy nhỏ nhưng chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đấy. Ngoài ra nếu bạn quá ngán ngẩm về tiền bạc, thời gian phải bỏ ra để học lái xe thì có thể chọn phương án thuê xe ô tô có tài xế lái vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của bạn mà chẳng cần phải lo lắng gì nhiều.

Mọi chi tiết khi cần thuê xe khách hàng có thể liên hệ đến thuexehcm.vn qua:

  • Trụ sở : 109 Liên Phường, Tổ 7, Khu phố 6, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.
  • Chi nhánh : 448/1 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0767 257 777
  • Email: sales.thuexehcm@gmail.com
  • Website: https://thuexehcm.vn

>>>Xem thêm bảng giá thuê xe 16 chỗ có tài xế HCM


0931882382
Zalo