Mách bạn 6 mẹo chống say xe khi đi ô tô cực kỳ đơn giản mà hiệu quả


Chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng trải qua cảm giác say xe. Say xe khiến người đi xe cảm thấy buồn nôn, chóng mặt và ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm trong suốt hành trình. Bài viết này, Thuê Xe HCM sẽ hướng dẫn bạn 6 mẹo chống say xe khi đi ô tô cực đơn giản.

Vì sao chúng ta bị say xe?

Tổ tiên loài người đi lại bằng việc sử dụng chân. Khi công nghệ và khoa học phát triển, các phương tiện tàu, xe dần xuất hiện và chiếm vị trí quan trọng với cuộc sống con người. Tuy nhiên, tốc độ phát triển quá nhanh khiến chúng ta chưa kịp tiến hóa để thích nghi với cảm giác đi tàu, xe.

Khi di chuyển bằng chân, chúng ta cảm nhận được tín hiệu từ mọi giác quan. Từ đó, não bộ dễ dàng xử lý và giữ thăng bằng. Tuy nhiên, khi ngồi trên xe, các tín hiệu được truyền tới không đồng nhất giữa các giác quan trên cơ thể. Chẳng hạn, thân thể cảm thấy rung lắc nhưng chân lại không vận động. Do đó, để phản ứng với việc này, não phát ra tín hiệu say xe gây cảm giác khó chịu.

6 mẹo chống say xe khi đi ô tô

Để giảm cảm giác say xe khi thuê xe 16 chỗ, chúng ta áp dụng một vài mẹo sau

1.Nhai kẹo cao su

Ngoài nhai kẹo cao su, bạn có thể ăn một vài món ăn nhẹ trên xe. Người ta vẫn thường sử dụng mẹo chống say xe khi đi ô tô này khi cần phải đi lại nhiều. Thao tác nhai và cử động hàm sẽ làm giảm các xung đột tín hiệu từ ngoài môi trường. Bạn hãy nhớ giữ vệ sinh cho xe nhé. Nếu làm rơi, rớt đồ ăn ra xe sẽ có mùi rất khó chịu vì không gian xe là không gian kín. 

2.Nhìn ra bên ngoài

Hãy ngồi cạnh cửa sổ, nhìn ra ngoài không gian. Bạn sẽ thấy cảnh vật di chuyển cùng với sự tiến về phía trước của cơ thể. Tín hiệu này sẽ giúp não xác nhận là bạn đang đi lại. Từ đó, cảm giác say xe ô tô cũng được cải thiện. Ngoài ra, nhìn ra ngoài cũng là cách tốt để xả stress và tận hưởng chuyến đi. 

Nhìn ra bên ngoài giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn

3.Đi ngủ

Khi đi ngủ, bạn sẽ tạm thời ngưng tiếp nhận một số tín hiệu từ bên ngoài. Điều này cũng giúp não bộ không bị mâu thuẫn khi xử lý tín hiệu. Cảm giác say tàu xe sẽ được giaỉ quyết hiệu quả

4.Thuốc chống say xe

Mặc dù thuốc chống say xe không tốt với sức khỏe người sử dụng nhưng hiệu quả mà chúng mang lại thực sự rất tốt. Hãy đem theo một vỉ thuốc chống say tàu xe trong suốt chuyến đi. Đây là mẹo chống say xe khi đi ô tô rất đơn giản. Bạn chỉ cần uống thuốc theo chỉ dẫn trên hộp thuốc là được. Tuy nhiên, đừng lạm dụng cách làm này nhé. 

Đừng quên “thủ” sẵn vài viên thuốc chống say xe

5. Gừng, chanh

Nhiều người chia sẻ rằng cảm giác say xe của họ đến từ mùi khó chịu trên xe. Nếu muốn xua tan đi các loại mùi này, bạn có thể đem theo một nhánh gừng và một quả chanh. Hãy để chúng gần mũi. Hương thơm tự nhiên quả gừng và chanh sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

6.Mở cửa sổ

Nếu cảm thấy quá ngột ngạt, hãy yêu cầu tài xế cho phép bạn mở cửa sổ. Hít thở không khí tự nhiên là giải pháp tốt nhất để xua tan cảm giác say tàu xe. 

mẹo chống say xe khi đi ô tô bằng cách mở cửa sổ
Mở cửa sổ giúp xe thoáng khí hơn

Lời kết

Trên đây là 6 mẹo chống say xe khi đi ô tô cực đơn giản mà lại hiệu quả. Bạn đọc hãy lưu lại để sử dụng khi cần nhé. Ngoài ra bạn đọc đừng quên xem thêm bảng báo giá xe du lịch để chọn được lộ trình đi lại phù hợp nhé. Đừng quên gọi về hotline 076 602  6789 để được Thuê Xe HCM tư vấn chọn, thuê xe nhé. 


0931882382
Zalo