Kinh nghiệm du lịch đầu năm 2020 không sợ dịch corona


Theo báo cáo mới nhất từ tổ chức y tế thế giới, diễn biến virus covid-19 vẫn còn nhiều phức tạp. Vì vậy hiện nay các nước lân cận nói chung và Việt Nam nói riêng luôn sát sao theo dõi diễn biến dịch và đưa ra các giải pháp phòng tránh tốt nhất. Tuy đầu năm nay chúng ta đang phải đối phó với corona, điều đó không có nghĩa là bạn không được đi du lịch, đi chơi. Dưới đây là kinh nghiệm du lịch đầu năm 2020 không sợ dịch corona, hãy cùng tham khảo nhé.

>> Xem thêm: Thuê xe 7 chỗ dài hạn chi phí bao nhiêu/tháng?

Nên thuê xe du lịch để đi chơi

kinh nghiệm du lịch đầu năm 2020 không sợ dịch corona
Nên thuê xe du lịch để đi chơi

Kinh nghiệm du lịch đầu năm 2020 không sợ dịch corona là thay vì đi xe công cộng như xe bus, xe khách bạn và gia đình nên thuê xe riêng để đi chơi. Khi đi xe riêng bạn sẽ hạn chế tiếp xúc với nhiều người nơi công cộng và tránh lây nhiễm dịch tốt nhất. Chưa kể đi xe riêng vô cùng tiện. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và chờ xe đến đưa đón mà không phải đội nắng hay đội mưa. Nhìn chung, muốn an toàn mùa dịch corona khi đi du lịch, trước hết hãy thuê xe để đi chơi.

Có rất nhiều công ty cho thuê xe du lịch. Bạn có thể thuê xe tại công ty thuê xe du lịch 6789. Đây là một trong những công ty cho thuê xe uy tín nhất hiện nay. Công ty có hơn 50 đầu xe. Bạn thoải mái lựa chọn xe mình muốn thuê và nhớ check xe trước khi nhận.

Luôn đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc người lạ

Đến nơi vui chơi nên đeo khẩu trang và không tiếp xúc với người lạ. Nếu nói chuyện hãy đứng ở khoảng cách từ 3m trở lên. Vì nước bọt người nói chuyện có thể bắn sang người đối diện ở khoảng cách 2m. Việc không tiếp xúc hoặc đứng xa khi nói chuyện sẽ giúp bạn giảm lây nhiễm.

Nên vui chơi địa điểm gần

Thay vì đi xa dài ngày, giữa mùa dịch corona cả gia đình chỉ nên có kế hoạch đi gần. Việc đi gần giúp đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình. Ngoài ra, các địa điểm gần sài gòn cũng vô cùng thú vị. Bạn có thể đi các khu du lịch sinh thái tại sài gòn. Hoặc xa hơn chút đi đồng nai, vũng tàu, châu đốc, tây ninh…

Tránh đến những nơi quá đông người

 kinh nghiem du lich dau nam 2020 khong so dich corona
Tránh đến những nơi quá đông người

Giữa mùa dịch corona bạn nên hạn chế đến nơi đông người. Bạn có thể chọn địa điểm du lịch nơi ít khách đến. Điều này vừa giúp bạn có thêm thời gian khám phá cảnh đẹp mà lại không tiếp xúc nhiều người. Đi chơi mà ít người có vẻ không vui. Tuy nhiên giữa thời điểm diễn biến phức tạp dịch corona thì việc đi chơi nơi ít người là lựa chọn thông minh.

Nâng cao sức khỏe

Một trong những cách giúp an toàn mùa dịch khi đi du lịch là nâng cao sức khỏe. Bạn có sức khỏe thì bạn sẽ có sức đề kháng, vừa vui chơi thoải mái mà không lo dịch bệnh. Bạn nên uống nhiều nước, ăn thực phẩm lành mạnh khi đi chơi. Ăn uống nghỉ ngơi điều độ chính là bí quyết giúp bạn duy trì sức khỏe tốt và cuộc sống bình an.

Không đến nơi có vùng dịch

Du lịch đến những nơi có vùng dịch vô cùng mạo hiểm. Ví dụ như Đài Loan, Nhật hay Hàn. Việt Nam hiện nay xử lí dịch khá tốt và gần như không còn ca nào nhiễm. Các ca nhiễm cũng đã được điều trị triệt để và hồi phục. Trong khi đó các nước bạn ngoài Trung Quốc thì Đài Loan, Nhật… cũng đang phải đối phó với dịch. Vì vậy nên hạn chế đi du lịch các nước này. Cách tốt nhất là không nên đi tới nơi có vùng dịch. Vui chơi trong nước cũng giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tránh bị nhiễm virus corona.

Trên đây là kinh nghiệm du lịch đầu năm 2020 không sợ dịch corona. Hi vọng bạn sẽ trang bị cho mình kiến thức tốt nhất khi đi chơi.

Giá thuê xe 7 chỗ tại TPHCM dịp tết nguyên đán


0767 10 6789
Zalo