Thuê xe tháng innova và cách bảo quản xe tốt nhất


Thuê xe để đi chơi, đi du lịch hay làm việc là điều hết sức bình thường. Nhiều người thuê xe tháng innova để phục vụ cho công việc như chạy taxi, đưa đón khách, chạy xe du lịch. Việc thuê xe ngoài trả chi phí thuê xe, bạn còn phải tính đến chi phí phát sinh nếu xe bị hỏng. Vì vậy việc bảo quản xe rất quan trọng khi đi thuê xe.

>> Xem thêm: Tiết kiệm tối đa khi thuê xe tháng và nhiều lợi ích

Vậy bảo quản xe thế nào khi thuê xe tháng innova. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chú ý khi rửa xe

thuê xe tháng innova
Chú ý khi rửa xe

Khi chúng ta thuê xe tháng innova không có nghĩa là chúng ta không bảo quản xe. Việc bảo quản xe càng tốt thì càng được người cho thuê tin tưởng và cho thuê lâu dài. Đồng thời bạn không phải mất nhiều chi phí để bồi thường khi xe gặp sự cố.

Trong đó, việc rửa xe cũng là một trong những cách bảo quản xe sạch sẽ, tránh gỉ sét, xuống mã. Tuy nhiên, rửa xe không chỉ đơn giản là làm cho sạch xe mà còn phải lưu ý:

– Cần phải là khô nước nhanh chóng sau khi rửa xe. Bởi vì nước thường đọng lên các mép kính lái, kính hậu, hốc bu lông, lưới tản nhiệt. Nếu không rửa sạch xe và làm khô xe nhanh chóng, nước đọng lại xuống các vị trí này khiến dễ bám bụi, lâu dần tạo thành cặn bám rất xấu và dễ bị gỉ sét, hư hỏng.

Chính vì vậy cần phải làm khô xe thật kỹ và thật nhanh ở các hốc xe. Bạn cần yêu cầu tiệm rửa xe những vấn đề này, vì một số tiệm làm không tốt có thể khiến nước đọng lại.

– Rửa xe ngay sau khi xe đi dưới trời mưa về. Chúng ta nghĩ rằng mưa sẽ làm sạch xe, tuy nhiên nó là suy nghĩ sai lầm. Nước mưa có nhiều chất bẩn và có thể chứa axit nitoric, axit sunfuaric nên sẽ gây ra rỉ và ăn mòn rất nhanh. Sau khi đi mưa về, bạn cần phải rửa lại xe thật kỹ và lau khô xe.

>>> Xem thêm bảng giá thuê xe 7 chỗ 1 ngày đi du lịch tại HCM

Tránh để kính lái bị trầy xước

Kính lái là nơi bạn phóng tầm mắt lên phía trước để lái xe. Lúc bạn thuê xe kính lái còn mới không trầy xước. Sau một thời gian thuê xe tháng innova bạn không bảo quản tốt khiến kính lái trầy xước. Bạn có thể phải đền bù trong trường hợp này.

Để kính lái không bị trầy bạn tránh để bùn vẩy lên kính lái. Thậm chí khi bị lá khô rơi lên kính bạn cũng cần phải dọn sạch sẽ trước khi chạy xe. Không nên sử dụng cần gạt vì có thể khiến lá hoặc bùn cọ sát vào mặt kính và gây trầy xước. Đồng thời cũng làm cho lưỡi cao su gạt mưa và ô tô iều khiển của hệ thống gạt mưa rất nhanh hỏng.

Trùm xe khi xe ngoài nắng

thue xe thang innova
Trùm xe khi xe ngoài nắng

Đừng bao giờ để xe ở ngoài nắng nóng quá lâu. Bạn hãy tưởng tượng, xe là một chiếc hộp kín. Khi để dưới nắng nóng, nhiệt độ tong xe có thể lên đến trên 50 độ C sau 1 giờ. Cái nóng trong xe sẽ làm cho các thiết bị trong xe nhanh bị hỏng như ghế da và nhựa nhanh bị bạc màu.

Đây là lí do vì sao bạn thấy đồ nhựa, ghế da trong xe rất nhanh hỏng là vậy. Muốn bảo quản những đồ dùng trong xe  tốt bạn cần phải tránh để xe ngoài nắng. Cách tốt nhất là trùm bạt chống nắng cho xe hoặc để xe chỗ râm mát.

Trùm xe còn giúp cho xe không bị trầy xước và vấy bẩn. Xe sẽ được bảo quản sạch sẽ và tốt hơn.

Với những thông tin trên, nếu bạn thuê xe tháng innova hãy bảo quản xe thật tốt để có thể thuê lâu dài. Liên hệ ngay với công ty thuê xe hcm để được thuê xe tốt nhất theo tháng với giá rẻ nhất thị trường nhé.

Xem thêm bảng giá thuê xe 29 chỗ tại HCM


0931882382
Zalo