Thủ tục đăng ký lái xe B1 phải chuẩn bị những gì?


Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin về thủ tục đăng ký lái xe B1, đồng thời giải đáp thắc mắc có bằng B1 có thể thuê xe tự lái không.

1. Thủ tục đăng ký lái xe B1 gồm những gì?

Để đăng ký học bằng lái xe B1, hồ sơ của bạn cần đầy đủ các mục sau.

1.1 Đơn đăng ký tham gia học lái xe ô tô hạng B1

Giấy tờ bắt buộc này do Sở Giao thông vận tải ban hành, có mẫu đơn chung có người đăng ký học. Bạn có thể xin tại trung tâm học bằng hoặc có thể tìm kiếm trên internet.

1.2. Thẻ căn cước công dân/chứng minh thư hoặc hộ chiếu bản photo

Giấy tờ này nhằm chứng minh nhân danh của người học nên phải có trong hồ sơ thi bằng lái. Điều kiện là thẻ căn cước hay chứng minh thư hoặc hộ chiếu của bạn còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng.

1.3. Chụp ảnh thẻ 3×4 có nền xanh

Ảnh chụp phải rõ nét, phông nền chuẩn màu xanh mới hợp lệ. Trong ảnh không để tóc che tai, long mày. Số lượng ảnh đúng quy định là 8 – 10 ảnh.

1.4. Bắt buộc phải có Giấy khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn

Giấy khám sức khỏe là một giấy tờ rất quan trọng trong hồ sơ học bằng lái B1. Giấy khám sức khỏe hợp lệ là giấy được cấp bởi các cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên. Giấy khám sức khỏe bạn có thể tự đi khám hoặc nhờ sự hỗ trợ từ các trung tâm.

1.5.  Tờ khai sơ yếu lý lịch

thu-tuc-dang-ky-lai-xe-B1
Bạn có thể thuê xe tự lái nếu có bằng B1 mà không cần phải mua xe.

>>> Xem thêm: Nên thuê xe hay mua xe- chia sẻ hay từ những người hay đi lại

Tóm tắt lại, thủ tục đăng ký lái xe B1 ở khâu hồ sơ sẽ có:

– Đơn đăng ký

– Bản photo căn cước công dân/chứng minh thư hoặc hộ chiếu

– 8 – 10 ảnh 3×4 nền xanh

– Giấy khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn

– Sơ yếu lý lịch.

2. Những yêu cầu khác khi về thủ tục đăng ký lái xe B1

Ngoài hồ sơ thủ tục đăng ký lái xe B1 bắt buộc trên đây, bạn cần tìm hiểu và đáp ứng được các yêu cầu dưới đây khi đăng ký học, thi bằng B1.

2.1. Về điều kiện để học bằng lái xe B1

– Bạn là công dân đủ 18 tuổi trở lên

– Bạn là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam

– Nếu là người Việt Nam phải có thẻ căn cước công dân/chứng minh thư hoặc hộ chiều còn thời hạn tối thiểu là 6 thàng. Còn nếu là người nước ngoài, bạn phải có hộ chiếu hoặc thẻ thường trú tại Việt Nam còn thời hạn tối thiểu 6 tháng.

– Đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe, không có dị tật ở tay, chân.

2. Có bằng B1 thuê xe tự lái được không?

Bên cạnh thắc mắc về thủ tục đăng ký lái xe B1, nhiều người băn khoăn liệu có bằng B1 thì có thuê xe tự lái được không. Và câu trả lời là, không nhất thiết phải có ô tô riêng thì bạn mới phải thi bằng lái xe B1. Vì chỉ cần có bằng, bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái để sở hữu một chiếc xe ngắn hạn và chủ động cho nhu cầu cuộc sống đi lại của mình.

Vì vậy, nếu bạn đã có bằng B1, bạn có thể thuê xe tự lái theo nhu cầu. Đặc biệt, sau khi có bằng, bạn nên thuê xe để chạy cho thuần thạo hơn nếu có ý định mua xe. Còn trường hợp điều kiện kinh tế chưa cho phép, hãy sử dụng giải pháp thuê xe vô cùng thuận tiện hiện nay.

thu-tuc-dang-ky-lai-xe-b1-1
Thuê xe tự lái hiện là dịch vụ rất được ưa chuộng hiện nay.

3. Xu hướng thuê xe tự lái thay vì mua ô tô

Không khó để thấy những chia sẻ trên mạng về việc, dù ước có một chiếc xe ô tô nhưng nhu cầu đi lại không nhiều nên không mua hay dù đã có bằng lái rất lâu và có ý định mua, nhưng nhu cầu di chuyển lại không cần quá nhiều.

Thực tế này chính là nguyên nhân lớn cho sự ra đời của dịch vụ cho thuê xe tự lái với nhiều rất nhiều ưu điểm:

– Thuê xe tự lái giúp bạn không phải bỏ ra một chi phí rất lớn để mua xe

– Thuê xe bất cứ khi nào có nhu cầu. Nếu mua xe mà không sử dụng nhiều sẽ gây lãng phí tiền và còn gây hư hại cho xe, giá trị xe cũng bị khấu hao theo thời gian

– Tiết kiệm được nhiều chi phí. Khi sở hữu một chiếc xe, bạn phải bỏ ra nhiều chi phí “nuôi xe”. Còn nếu di chuyển bằng dịch vụ đặt xe công nghệ thì tốn nhiều tiền lại không chủ động được lịch trình.

– Thuê xe tự lái cho bạn điều kiện trải nghiệm lái nhiều dòng xe khác nhau. Từ đó khả năng lái của bạn cũng sẽ được cải thiện nhiều, rất tốt cho việc nếu đến một thời điểm thích hợp bạn sẵn sàng cho việc mua xe ô tô.

Tuy nhiên, điều kiện để có thể thuê xe tự lại chắc chắn là phải có bằng B1, vì vậy việc nắm rõ thủ tục đăng ký lái xe B1 cũng rất cần thiết.

>>> Xem thêm: Xu hướng thuê xe tự lái thay vì mua ô tô

thu-tuc-dang-ky-lai-xe-b1-2
Thuê xe HCM là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe chất lượng hàng đầu.

4. Đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe uy tín, chất lượng

Một điều quan trọng khi thuê xe tự lái là phải chọn được đơn vị uy tín, đáng tin cậy. Bởi thuê xe cần phải được đảm bảo yếu tố an toàn và những trải nghiệm thoải mái, thư giãn nhất.

Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ cho thuê xe là Thuê xe TP HCM. Chúng tôi đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của nhiều khách hàng ưa chuộng việc thuê xe tự lái. Nhu cầu của khách hàng dù là lái xe đi du lịch, xe đi tỉnh, xe đám cưới, xe trong lễ ký kết hợp đồng hay nhu cầu xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ…; Thuê xe HCM đều đáp ứng tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe tự lái để đi du lịch hay để rèn tay lái sau khi đã học được bằng lái xe, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vẫn chi tiết nhất và hợp lý nhất theo nhu cầu của bạn.

>>> Xem thêm: Đơn vị cho thuê xe tự lái đáp ứng mọi nhu cầu với giá hợp nhất

Hy vọng rằng bài viết này giúp bạn giải đáp được thắc mắc về thủ tục đăng ký lái xe B1 cũng như những thông tin về dịch vụ cho thuê xe tự lái.


0931882382
Zalo