Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch dịp tết


Dịch vụ thuê xe du lịch tết ngày càng phát triển và luôn trong tình trạng full. Nguyên nhân do nhu cầu đi lại trong dịp tết tăng cao. Nhiều người thay vì đi xe khách, họ tự thuê xe và đưa cả gia đình về quê ăn tết hoặc đi du lịch. Tuy nhiên, để có thể thuận lợi đi lại vào dịp tết bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau.

>> Xem thêm: Địa chỉ nào thuê xe về quê ăn tết chất lượng, an toàn?

Tìm thuê địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê xe du lịch uy tín

dịch vụ thuê xe du lịch
Tìm thuê địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê xe du lịch uy tín

Để có được chuyến đi về quê hay đi du lịch vui vẻ và an toàn, đầu tiên bạn cần phải thuê được địa chỉ uy tín. Những công ty cung cấp xe uy tín thường bảo dưỡng xe khá tốt. Họ cung cấp thêm dịch vụ tài xế lái xe nếu người thuê không biết lái.

Công ty uy tín ngoài sở hữu các loại xe chất lượng. Đội ngũ tài xế cũng chuyên nghiệp. Dịch vụ chăm sóc tốt và giá cả cạnh tranh. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu các công ty cho thuê xe để thuê được xe về quê tốt nhất.

Thuê xe công ty hay xe tư nhân?

Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng. Hiện nay có rất nhiều hình thức cho thuê xe. Đó có thể là công ty hoặc cá nhân. Với công ty bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn xe hơn. Vì các công ty cho thuê xe sẽ sở hữu nhiều loại xe/hãng xe. Có đủ xe từ xe 4 chỗ đến 50 chỗ. Trong khi đó nhà xe tư nhân có thể chỉ sở hữu lượng xe hạn chế. Thậm chí một số cá nhân mở dịch vụ thuê xe du lịch với lượng xe ít ỏi và không có nhiều sự lựa chọn.

Vì vậy việc thuê xe công ty hay tư nhân cũng cần cân nhắc. Lời khuyên nên thuê xe công ty để được lựa chọn đa dạng loại xe.

Kiểm tra xe trước khi nhận

dich vu thue xe du lich
Kiểm tra xe trước khi nhận

Trước khi nhận xe bạn cần phải kiểm tra xe kỹ. Đặc biệt các vấn đề liên quan đến độ an toàn của xe. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lái xe, bạn nên đi cùng thành viên trong đoàn có kinh nghiệm. Đặc biệt là người phụ trách việc lái xe. Họ sẽ có kinh nghiệm và chạy thử xe ngay tại bãi. Nhờ vậy có thể phát hiện ra được những vấn đề liên quan tới xe.

Ngay sau khi có vấn đề về xe bạn cần yêu cầu bảo dưỡng ngay hoặc nên thay xe cùng loại khác.

Nên chọn hãng xe có thương hiệu

Hiện nay có rất nhiều dòng xe cho thuê. Một số hãng xe nổi tiếng như Toyota, Honda, Hyundai, Kia, Ford, BMW, Mercedes-Benz… Các dòng xe này đều là dòng xe thương hiệu, nổi tiếng về độ bền, dẻo dai trên đường trường. Nếu có thể bạn nên yêu cầu nhà xe cung cấp dòng xe mình mong muốn. Ví dụ như Toyota đây là dòng xe phổ thông và được thiết kế với nhiều ưu điểm khi đi trên đường trường. Dòng xe này có độ bền, êm và giảm sóc tốt, máy khỏe.

Kiểm tra kỹ hợp đồng sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch

Cuối cùng, bạn cần phải kiểm tra kỹ hợp đồng sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch. Trong hợp đồng cần đọc rõ các vấn đề như: giá thuê, thời hạn thuê xe, đền bù khi xe bị trầy xước… Rất nhiều vấn đề mà bạn cần đọc kỹ để tránh những vấn đề phát sinh.

Nhiều khách hàng không đọc kỹ hợp đồng dẫn đến phải đền bù xe ngoài ý muốn. Ví dụ đền tiền khi xe mất gương, trầy xước xe, lốp hỏng… Có những vị trí bị hư từ trước nhưng do khách không kiểm tra kỹ mà phải đền bù sau này. Vì vậy, để cẩn thận nên kiểm tra xe kỹ và đọc hợp đồng kỹ khi sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch.

>>> Có thể bạn quan tâm chi tiết thuê xe du lịch 29 chỗ đi chơi ngày tết


0931882382
Zalo